Loading...

Quy trình hoạt động & Điều khoản sử dụng

Mục tiêu của Foodizzi: Trở thành website uy tín, nhiều ưu đãi hấp dẫn , tiên phong trong đinh hướng xu thế tiêu dùng kiểu mới cho khách hàng,

NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG:

Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký tài khoản, tham gia cung cấp địa điểm nhà hàng được thực hiện trên website Foodizzi.com

Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại website https://foodizzi.com/ Foodizzi.com  thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động hợp tác, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

Thông tin về Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia là thành viên trên Foodizzi.com phải minh bạch và chính xác.

Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Foodizzi phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Hoạt động trao đổi mua bán  qua Foodizzi phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

QUY TRÌNH GIAO DỊCH:

1. Quy trình dành cho người mua hàng

- Chọn địa điểm muốn đặt chỗ, chọn thời gian, nhập thông tin chi tiết số người và thông tin liên hệ

- Chọn “Đặt chỗ” để tiến hành đặt bàn

- Kiểm tra lại thông tin đặt và xác nhận đặt chỗ

- Nhà hàng giữ chỗ theo thông tin khách đặt, khách hàng đến đúng thời gian sử dụng dịch vụ

• Chuẩn bị thông tin và hình ảnh: bao gồm thông tin địa điểm, nhà hàng, giá cả, hình ảnh món ăn

• Đưa nội dung lên website.

Đưa thông tin sản phẩm, dịch vụ lên website

Nhà cung cấp sẽ gửi thông tin về sản phẩm, nhà hàng đến công ty. Sau khi kiểm tra nội dung,  Bộ phận hỗ trợ của Foodizzi sẽ đưa lên website tại trang nhà hàng của nhà cung cấp. Công ty sẽ cấp cho nhà cung cấp một tài khoản để quản lý (note) các đơn đặt bàn của mình. Với các thay đổi về thông tin nhà hàng, chính sách giá cả, ưu đãi, ….đối tác cần cung cấp cho Foodizzi để điều chỉnh khi có yêu cầu.

3. Chính sách giao nhận vận chuyển      

Foodizzi  hỗ trợ dịch vụ vận chuyển trong vòng bán kính 5km các quận nội thành Hà Nội  tính từ địa điểm nhà hàng đến người mua .

4. Chính sách bảo trì, bảo hành

Đối với đối tác ( người bán) trên Foodizzi

Người bán phải có trách nhiệm thực hiện đúng cam kết về chất lượng sản phẩm được đăng bán tại trang nhà hàng  của mình. Đồng thời, người bán phải bảo đảm về chất lượng sản phẩm.

Đối với ban quản lý website Foodizzi

Đảm bảo hê thống xuyên suốt an toàn. Trường hợp  website của công ty, nếu xảy ra lỗi/có yêu cầu điều chỉnh, chúng tôi sẽ tiến hành sửa chữa, thay đổi nội dung theo đúng yêu cầu của khách hàng.  

Foodizzi  không phải là người bán sản phẩm, dịch vụ nên việc đổi trả sản phẩm, dịch vụ sẽ được thực hiện theo chính sách của từng người bán

Foodizzi yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ thông tin về chính sách đổi trả hàng.

Foodizzi  khuyến cáo người mua phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho CSKH của Foodizzi qua Hotline hoặc cho  bên bán tìm hiểu về việc đổi trả hàng trước khi quyết định mua hàng.

Quy trình thanh toán

Người mua và người bán có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

Bước 1: Người mua chọn địa điểm, đặt chỗ

Bước 2: Người mua tới địa điểm đã đặt sử dụng dịch vụ

Bước 3: Người mua thanh toán cho nhà hàng sau khi sử dụng dịch vụ bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ (áp dụng với các địa điểm chấp nhận hình thức thanh toán này)

Bước 4: Trường hợp người mua đặt hàng  để giao hàng nhanh sẽ  thanh toán trực tuyến qua Foodizzi.

Bảo Đảm an toàn giao dịch:

Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin trên Foodizzi.com Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

Ngưởi bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) khi đăng ký tham gia khởi tạo trang nhà hàng trên Foodizzi.com

Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

BẢO MẬT THÔNG TIN CÁ NHÂN

1. Mục đích và Phạm vi Thu thập Thông tin

Phạm vi thu thập thông tin: Foodizzi sẽ lưu trữ bất kỳ thông tin nào người dùng nhập trên website hoặc gửi đến Foodizzi, bao gồm:

Thông tin cá nhân: số điện thoại (bắt buộc), địa chỉ liên lạc, thư điện tử, giới tính, năm sinh, nhu cầu (không bắt buộc)…

Thông tin xuất phát từ Khách hàng: lịch sử Đặt chỗ, đặt món và giao hàng nhanh .

Những thông tin đó sẽ được sử dụng cho mục đích phản hồi yêu cầu của Khách hàng, đưa ra những gợi ý‎ phù hợp cho từng Khách hàng khi lựa chọn điểm đến tại Foodizzi.com, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và liên lạc với Khách hàng khi cần.

Ngoài ra, các thông tin giao dịch gồm: lịch sử đặt chỗ, , đặt món giá trị sử dụng dịch vụ và/hoặc giao hàng nhanh cũng được Foodizzi lưu trữ nhằm giải quyết những vấn đề có thể phát sinh về sau.

2.  Phạm vi Sử dụng Thông tin:

Mục đích của việc thu thập thông tin là nhằm xây dựng Foodizzi  trở thành một website khuyến mại trực tuyến mang lại nhiều tiện ích nhất cho Khách hàng. Vì thế, việc sử dụng thông tin sẽ phục vụ những hoạt động sau:

Cung cấp các dịch vụ đến Khách hàng;

Gửi thông báo về các hoạt động giao dịch giữa Khách hàng và Nhà cung cấp dịch vụ;

Ngăn chặn các hoạt động phá hủy tài khoản hoặc các hoạt động giả mạo Khách hàng Foodizzi.

Liên hệ với các Khách hàng trong những trường hợp đặc biệt:

Foodizzi có trách nhiệm hợp tác, cung cấp thông tin cá nhân của Khách hàng khi có yêu cầu từ cơ quan pháp luật bao gồm:

Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của Khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của Khách hàng.

3. Cam kết Bảo mật Thông tin cá nhân Khách hàng

Thông tin cá nhân của Khách hàng được Foodizzi cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Foodizzi. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi Khách hàng chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của Khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác, đồng thời các thông tin này được sử dụng đúng với mục đích mà Foodizzi đã thông báo với Khách hàng.

Không sử dụng, không chuyển giao, không cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của Khách hàng khi không có sự cho phép đồng ý từ Khách hàng.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin Foodizzi bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân Khách hàng, Foodizzi sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho Khách hàng được biết.

Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Khách hàng theo chính sách (điều khoản) bảo mật của Foodizzi. Foodizzi  yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/sử dụng dịch vụ là Thành viên, phải cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Foodizzi không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của Thành viên đó cung cấp khi đăng ký/sử dụng dịch vụ là không chính xác.

Trong trường hợp Khách hàng có khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi đã thông báo, Khách hàng có thể gửi khiếu nại thông qua kênh chăm sóc khách hàng của Foodizzi. Khi nhận được các khiếu nại này, Foodizzi sẽ thực hiện mọi nỗ lực hợp lý và các phương thức nhanh nhất để giải quyết các khiếu nại của thành viên.